Sunday, March 22, 2009

Bài 2: Tìm hiểu về thanh công cụ (CS2)


bài đầu tôi đã giới thiệu sơ qua với các bạn về giao diện của photoshop. Trong bài tiếp theo này chúng ta sẽ tìm hiểu về thanh công cụ (Tool bar).
Nhắc lại: Chúng ta có thể di chuyển thanh công cụ đến vị trí khác bằng cách nhấp và giữ chuột vào vùng màu xanh dương trên đầu thanh công cụ rồi rê đi, hoặc có thể ẩn chúng đi bằng cách bấm phím Tab trên bàn phím.
Các bạn xem hình bên dưới ( nếu hình bị thu nhỏ lại thì các bạn click chuột vào ngay hình đó để xem được toàn hình (full size). Ở hình minh họa này tôi đã tắt hết các palette chỉ để lại thanh công cụ để các bạn nhìn không bị rối.
Các bạn chú ý ở góc dưới phải của một số công cụ có một hình tam giác màu đen nhỏ xíu, điều này cho biết sẽ còn một số công cụ cùng nhóm đang ẩn bên trong, khi kích chuột vào “hình tam giác” thì sẽ bung ra một bảng con để các bạn chọn tiếp. Khi đã chọn thì công cụ này sẽ hiện ra và trở thành “luôn luôn thấy” trên thanh công cụ.Trong bài này, tôi chỉ giới thiệu sơ về các công cụ của photoshop, còn chi tiết về chức năng của từng công cụ sẽ đề cập trong các phần sau.

8 Ý kiến:

Anonymous said... [Reply]

anh ơi ! CS4 muốn chuyể sang image raedy thì làm thế nào ạ ?
em trai hà thành

admin said... [Reply]

CS4 làm ảnh động trực tiếp,không có Image ready

mr_buontinh said... [Reply]

Chao anh , em muon hoi anh la : co cach nao de dieu chinh mau da , co do trang hong nhanh hon cac ung dung trong photosop ko ?

admin said... [Reply]

Photoshop không thể thực hiện mọi thứ mà chúng ta đang nghĩ ra đâu bạn.

Anonymous said... [Reply]

chào ad, rất cảm ơn bài viết của ad...
em lần đầu sử dụng ps nên gặp chút rắc rối: em đã click vào "hình tam giác" rồi, nhưng nó vẫn không hiện bảng con ra ạ. ad giúp e với...
thanks ad....^^

Anonymous said... [Reply]

BẠn nhấp và giữ chuột chính xác ngay hình tam giác thử xem, sao lại không được?

Anonymous said... [Reply]

ban oi sao ma cai thanh toolbar cua minh mat tiu dau roi a. jo lam sao?

Anonymous said... [Reply]

Bấm phím TAB

ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN:

Hãy để lại thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn, xin viết tiếng Việt có dấu để tôn trọng người xem và cũng đừng Spam.