Sunday, May 31, 2009

Bài 16: Công cụ lấy lại chi tiết ảnh History Brush (cs4)

Công cụ này cho phép chúng ta phục hồi lại một trạng thái (state) cũ bằng cách tô vẽ lên file ảnh.Khi bạn rê chuột đến đâu,trạng thái cũ sẽ xuất hiện đến đó.Nếu muốn phục hồi lại hoàn toàn một trạng thái cũ nào đó bạn bấm phím Shift + F5 hoặc chọn lệnh từ Menu Edit \ Fill,trong cửa sổ fill bạn chọn Use là History.

1 - Chọn trên thanh công cụ

2 - Hiển thị History panel (chọn lệnh Window \ history nếu panel này chưa hiện).
3 - Chọn một trạng thái bạn muốn phục hồi.Lưu ý: Bạn phải bấm vào ô vuông ngay bên trái hình thumbnails của snapshot, không được bấm vào tên snapshot vì như thế photoshop sẽ hiểu là bạn muốn quay về snapshot đó.Khi bấm vào ô vuông bên trái hình thumbnails của snapshot thì biểu tượng snapshot sẽ xuất hiện tại vị trí đó.

4 - Rê chuột tô lên file ảnh, phiên bản ảnh tại thời điểm bạn tạo snapshot sẽ phục hồi ngay theo nét vẽ.Thông số Opacity trên thanh tùy chọn sẽ quyết định mức độ phục hồi là toàn phần (opacity=100%) hay chỉ một phần (opacity<100%). Ví dụ tôi có bức ảnh như sau:

Tạo thêm một layer nữa từ file ảnh khác,kết quả như hình sau:(tức là mở thêm 1 file ảnh nữa,trong ví dụ này là hình ảnh một vườn hoa cúc,bấm Ctrl - A chọn nguyên layer xong bấm Ctrl - C,sau đó trở về file ảnh gốc -file ảnh 1- và bấm Ctrl - V)

History panel sẽ như sau:

Chọn công cụ History Brush trên thanh công cụ,xong tiến hành tô lên file ảnh,tô đến đâu phiên bản snapshot sẽ xuất hiện ngay đến đó .

14 Ý kiến:

Anonymous said... [Reply]

chào anh! em xin anh giải thich hộ chỗ : tạo thêm 1 layer nữa từ 1 file ảnh khác là sao anh nhỉ ? em đã đọc kỹ phần về layer rồi mà không hiểu chỗ này xin anh giải thích kỹ lại hộ em ?

em trai hà thành

admin said... [Reply]

Chào em! Nghĩa là em mở thêm một file ảnh khác,(trong bài này file khác mà anh sử dụng là file hình một vườn hoa vàng,tím)xong copy nguyên layer này và paste vào file đang xử lý thì file đang xử lý này sẽ có thêm một layer nữa.Trên hình minh họa, em chú ý bảng layer sẽ thấy có 2 layer,layer "cỏ" nằm dưới và layer "hoa" nằm trên.Có gì thắc mắc em cứ việc comment nhé

Anonymous said... [Reply]

anh ạ ! em lại phải làm phiền anh nữa rồi, em không biết paste layer vào file ảnh là làm thế nào anh ạ ? dùng lệnh gì vậy ảnh? trong bài về layer em không thấy có lệnh paste layer ? xin anh chỉ cho em với . em xin trân thành cảm ơn !
em trai hà thành

admin said... [Reply]

Mở file ảnh cần copy bấm Ctrl - A,chuyển sang file ảnh cần paste bấm Ctrl - V.Những lệnh này rất cơ bản mà em,cố gắng đầu tư thêm phần lý thuyết nhé.Thân

Trung said... [Reply]

anh ơi...em rất muốn biết thêm một số thủ thuât. anh có thể cho em địa chỉ hòm mail của anh ko ạ...hòm mail của em đây ạ :doduonghoangtrung@gmail.com

mãi hôm nay em mới biết đến site của mình...em cám ơn anh đã tạo ra một thư viện lý thuyết ạ :)

admin said... [Reply]

Có nhiều thủ thuật anh đã post lên rồi,em tìm xem nhé.Có thắc mắc gì em cứ comment trên web,cảm ơn em đã ghé thăm site.Chúc năm mới an khang thịnh vượng.

Anonymous said... [Reply]

cam on nhung bai hoc cua anh nhe. em la ten moi hoc shop ne
ko kho nhung minh can cham chi anh nhi

admin said... [Reply]

Chăm chỉ,chịu khó đọc lý thuyêt rồi thực hành nhiều sẽ giỏi thôi,bước đầu đừng nản chí.Chúc em thành công

hai said... [Reply]

chao ban / Minh muon lay' anh tu` dia dang chay . nhung ko co cach' nao ca? . ban co the giup minh bang cong cu naod e lay' qua dc ko ? . Gui qua mail cua minh nhe' . tranhuyhai68@gmail.com . THank ban

ADMIN said... [Reply]

Bạn nói cụ thể hơn đi và nên đánh tiếng việt có dấu,mình chưa hiểu rõ ý của bạn

Anonymous said... [Reply]

Bạn ơi làm cách nào để phục hồi lại một tấm ảnh nguyên bản của nó khi mình lấy về từ một websize nào đó? Vì trước khi người ta đưa tấm ảnh đó lên websize thi người ta đã nén nó lại rồi phải không bạn.Rất mong hồi âm, cảm ơn bạn rất nhiều.

admin said... [Reply]

Không có cách nào đâu bạn

linh said... [Reply]

anh ơi...cho em hỏi" làm mất thanh layer phái bên phải màn hình, làm sao để lấy lại a"? thanks

Anonymous said... [Reply]

bấm F7 đi bạn

ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN:

Hãy để lại thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn, xin viết tiếng Việt có dấu để tôn trọng người xem và cũng đừng Spam.