Thursday, May 7, 2009

Tạo khung ảnh nghệ thuật

Các bạn đã biết sử dụng Photoshop, biết xử lý ảnh thì tại sao không “ra tay nghĩa hiệp” xử lý những bức ảnh kỷ niệm của gia đình , bạn bè, người thân cho chúng bớt đơn điệu và thêm phần…. nghệ thuật? Bài học hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách tạo một khung ảnh đơn giản,chúng ta hãy bắt đầu.

Giả sử bạn có file ảnh như sau (em này tôi search trên mạng).

1 – Từ Menu Image chọn Duplicate hoặc bấm nhanh phím Alt-I-D để nhân đôi file ảnh, sẽ có 2 file trên màn hình làm việc.

2 – Bấm phím D trên bàn phím để chuyển màu Foreground và Background về đen và trắng, xong bấm Ctrl – Delete để fill màu background cho file ảnh (Alt-Delete sẽ fill màu foreground).

3 – Trong Palette Layer, rê lớp Background thả vào biểu tượng Create a new layer để nhân đôi lớp Background.

4 – Dùng Rectangular Marquee Tool tạo vùng chọn như hình bên dưới,xong bấm Alt-Delete để tô màu Foreground cho layer mới này.

5 – Từ Menu Select chọn lệnh Modify \ Contract, xong nhập giá trị Contract là 15px (vùng chọn bị thu nhỏ lại 15px), xong bấm Ctrl - Delete để fill màu Background cho vùng chọn thu nhỏ này,kết quả sẽ như sau:

6 – Chọn công cụ Magic Wand kích vào vùng màu đen sẽ xuất hiện vùng chọn bao quanh khung màu đen này.

7 – Chọn công cụ Gradient Tool (G), xong chọn Edit Gradient trên thanh tùy chọn sẽ xuất hiện cửa sổ Gradient. Bạn bấm vào một trong các ô vuông nhỏ ở khu vực A để chọn một kiểu tô Gradient,khi chọn xong kiểu Gradient được chọn sẽ xuất hiện ở khu vực B.

Bạn có thể thêm màu Gradient bằng cách kích chuột vào ngay bên dưới thanh màu,một nút màu sẽ xuất hiện, click chuột vào nút màu này để thêm màu cho Gradient.Bạn có thể thêm nhiều nút,rê các nút sang phải hay trái để thay đổi khoảng cách.

8 – Công cụ Gradient và khung viền màu đen vẫn đang được chọn, click chuột vào góc trên trái của vùng chọn kéo xuống góc dưới phải để tô Gradient.

9 – Bấm Ctrl – D để hủy chọn,xong vào Menu Filter chọn Distort \ Ripple.

Bạn thay đổi Amount để tạo hiệu ứng khác nhau.

10 – Chọn công cụ Move (V) rê layer chứa khung viền này (layer Background copy) thả vào file ảnh gốc, xong sắp xếp lại cho trùng khích với Layer bên dưới.

11 – Chọn công cụ Magic Wand Tool (W), xong kích chuột vào bên trong khung ảnh và bấm phím Delete để xóa phần bên trong vùng chọn,khi đó sẽ thấy phần hình ở Layer bên dưới.

Đến đây tạm xong việc tạo khung viền cho ảnh,nếu muốn trang trí thêm một vài dòng chữ,bạn chọn công cụ Text và click vào file ảnh để nhập text

Chọn Create Wrapped Text trên thanh tùy chọn để uốn cong dòng chữ,xong bấm phím Ctrl – T để xoay đi một góc tùy ý và dời lên góc trên phải.

Kết quả như thế này:

Nếu muốn biến tấu thêm chút nữa như biến hình thành “một tông” chẳng hạn, bạn chọn lớp Background, xong bấm Ctrl – U ,kiểm nhận vào ô colorize và rê con trượt trên thanh Hue để chọn màu.

Không khó lắm phải không các bạn,điều quan trọng là các bạn sẽ sử dụng “nhuyễn” hơn các công cụ của Photoshop.

***CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG***

5 Ý kiến:

Anonymous said... [Reply]

day nhu nay thi bo ai ma hieu? toan mang tieng anh ra. It ra fai huong dan ban fim ntn thi moi hieu chu'

Anonymous said... [Reply]

Hướng dẫn sao nữa giờ trời, vậy cũng không hiểu nữa.

follow me said... [Reply]

Ngu như lợn. Dạy chi tiết ntn không hiểu thì về đi bốc vác cho nhanh

Anonymous said... [Reply]

Rat tuyet. Cam on nhieu. Con tuyet chieu kg huong dan anh em di.

Anonymous said... [Reply]

rat hay. cam on. rat mong admin co nhieu bai hay nua

ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN:

Hãy để lại thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn, xin viết tiếng Việt có dấu để tôn trọng người xem và cũng đừng Spam.