Sunday, August 2, 2009

ghép ảnh nghệ thuật

Như đã trình bày cùng các bạn trong phần học lý thuyết, lệnh Match Color thường dùng để hiệu chỉnh da mặt cho tương đối phù hợp giữa hai bức ảnh,ngoài ra lệnh này còn được dùng để áp màu từ một ảnh sang một ảnh khác để tạo ra hiệu ứng ảnh khá đẹp mắt.Có hai bức ảnh tôi search từ Google,một bức chụp cảnh cầu Sông Hàn (tôi đặt tên là SH Bridge) trong một buổi trời hơi thiếu nắng,bức ảnh thứ hai (tên là Sunset) chụp cảnh hoàng hôn trên sông Ô môn (hay sông gì đó tui biết tui chết liền) khi mặt trời "xuống núi" với tia nắng chiều vàng long lanh trông rất đẹp.

1 - Mở cả hai file ảnh ra màn hình,click chọn file SH Bridge làm file chính (tức là file chúng ta đang làm việc),còn file sunset chỉ dùng để "áp màu".

2 - Bấm Ctrl - J để nhân đôi lớp Background,xong chọn lệnh từ Menu Image \ Adjustments \ Match Color và thiết đặt các thông số như sau:

3 - Click nút ở đáy bảng layer (Layer Panel) để Add layer mask,xong chọn công cụ Gradient (G) và chọn màu Gradient chuyển từ trắng sang đen, sau đó click chuột và rê tại vị trí và hướng như hình mũi tên trong hình minh họa bên trên (nghĩa nhấp chuột tại vị trí đuôi mũi tên và nhả chuột tại vị trí đầu nhọn mũi tên).Các bạn có thể giảm một ít Opacity của Layer 1 cho màu "nhẹ" bớt.Chỉ đơn giản như đang giỡn vậy thôi,cuối cùng chúng ta được hình như sau:

9 Ý kiến:

Anonymous said... [Reply]

cam on mjnh thay no de thuc hjen nhung kha hay do

Anonymous said... [Reply]

Tuyet ! Thank nhiu

Anonymous said... [Reply]

qua kho' hieu???

bichkhe said... [Reply]

De~ hieu? ma`, chi? kho' cai mat na lop thoj:D

sy dong said... [Reply]

anh ơi.anh viết bài làm baner động cho blog bằng pts cs4 được không ?. Em muốn làm cho blog sinh động chút nhưng dựa vào pts nghe khó quá. Anh giúp em nha.
em cảm ơn

admin said... [Reply]

Làm hình động cho Blog thì nên dùng flash,dùng PS mệt mỏi lắm em ơi.

Anonymous said... [Reply]

KO THE HIEU NOI

Anonymous said... [Reply]

anh có cái video nào hướng dẫn kiếm cho em cái với

Anonymous said... [Reply]

nhảm!

ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN:

Hãy để lại thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn, xin viết tiếng Việt có dấu để tôn trọng người xem và cũng đừng Spam.