Thursday, October 29, 2009

Chỉnh màu ảnh chân dung (CS4)

Có những bức ảnh chân dung chụp bằng máy số thường hơi "thiếu màu" trông nhợt nhạt, tuy nhiên với những bức ảnh như thế chúng ta dễ dàng chỉnh sửa bằng Photoshop hơn là những bức ảnh quá dư, quá contract. Ví dụ bức ảnh sau đây (ảnh thứ 2) tôi tìm được trên internet. Chúng ta sẽ sử dụng một vài lệnh của Photoshop để thêm màu cho bức ảnh.

1 - Bấm Ctrl - B chọn lệnh Color Balance và thay đổi vị trí con trượt như sau:

2 - Chọn lệnh Image \ Adjustments \ Selective Color và thay đổi các con trượt (cho kênh neutrals và kênh Reds) như sau:
Sau khi chỉnh sửa trên kênh neutral xong thì không cần bấm OK để thoát lệnh, các bạn chuyển qua kênh Red để chỉnh sửa tiếp tục, nếu đã vừa ý thì bấm OK một lần để thoát lệnh.

3 - Chọn lệnh Image \ Adjustments \ Shadows/Hightlights với các thông số như sau:

4 - Nếu cảm thấy tông màu da hơi đỏ,có thể dùng tiếp lệnh Color Balance để thêm một ít Cyan như sau:
5 - Nếu thích các bạn có thể dùng công cụ History brush để phục hồi lại trạng thái cũ của phần background,tăng sáng một ít,cuối cùng chúng ta có hình kết quả như sau:

Các bạn có thể dùng những lệnh khác,không nhất thiết phải là các lệnh nêu trên, màu sắc thì theo cảm nhận của mỗi người, không có một màu đẹp chung cho tất cả. Do màu sắc trên mỗi màn hình thường khác nhau, có thể trên máy tính của tôi màu hơi vàng nhưng trên máy tính của các bạn thì màu hơi xanh vì thế các bạn nên chỉnh sao cho vừa ý mình về màu sắc, không nhất thiết phải giống hệt các thông số như trên. Download file gốc tại đây


1 Ý kiến:

donbinh said... [Reply]

Nhung nguoi moi lam PSD nhu toi ,cam on admin da chi duong dan loi.toi doc va lam theo da dat duoc nhung ket qua tuong doi tot. Mot phan do kinh nghiem con chua co nen con nhieu han che. Tin rang se con duoc doc nhieu dieu bo ich cua admin.

ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN:

Hãy để lại thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn, xin viết tiếng Việt có dấu để tôn trọng người xem và cũng đừng Spam.